GIÁO TRÌNH / TÀI LIỆU THAM KHẢO
Hướng dẫn

Thư viện điện tử eLib là website và hệ thống cơ sở dữ liệu giáo trình, tài liệu tham khảo trực tuyến phục vụ việc giảng dạy, nghiên cứu, học tập cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu và của cộng đồng mạng. Đây là website do giáo viên khoa Công nghệ thông tin của trường xây dựng, phát triển.

1. Website của Thư viện điện tử https://elib.bctech.edu.vn

Kho giáo trình, tài liệu tham khảo của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu có hơn 2000 giáo trình, tài liệu tham khảo ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như điện, điện tử, cơ khí, công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, chế biến món ăn, kế toán, may thời trang, ngoại ngữ và các môn lý thuyết cơ bản.

Giới thiệu toàn bộ giáo trình phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, sinh viên đối với các môn học/học phần/module có trong chương trình đào tạo của trường.

Giới thiệu các tài liệu tham khảo do nhà trường lựa chọn các giáo trình đã biên soạn của các tác giả trong, ngoài trường hoặc trong nước, ngoài nước phù hợp với trình độ đào tạo của các hệ trong nhà trường và đảm bảo mỗi môn học/học phần/module có ít nhất 5 tài liệu tham khảo.

Giới thiệu chương trình đào tạo của các môn học/mô đun, chuẩn đầu ra của các nghề ở trình độ cao đẳng và trung cấp do nhà trường biên soạn và đã qua hội đồng thẩm định.

Thư viện điện tử eLib cho phép tất cả người dùng truy cập và sử dụng tài nguyên miễn phí tại địa chỉ elib.bctech.edu.vn cho đến hết tháng 07/2021. Trong thời gian này, nhà trường sẽ ghi nhận những ý kiến phản hồi từ người đọc để phát triển hoàn thiện website. Kể từ tháng 08/2021, nhà trường sẽ bắt đầu tính phí đối với người đọc thông qua việc đăng ký tài khoản truy cập.

2. Cách thức tra cứu giáo trình, tài liệu tham khảo

Website có giao diện rất thân thiện, dễ dàng cho người dùng tìm kiếm các giáo trình, tài liệu đúng lĩnh vực đang cần nghiên cứu thông qua hệ thống danh mục.

Để tìm đúng giáo trình, tài liệu tham khảo của một môn học/mô đun, người dùng click vào mũi tên của các menu Khoa, sau đó danh mục sẽ xổ xuống tên các nghề, tiếp theo chỉ việc chọn mũi tên để xổ xuống tên các môn học/mô đun, click vào tên môn học/mô đun để hiển thị giáo trình, tài liệu tham khảo ở bên phải màn hình.

Để xem giáo trình, tài liệu tham khảo trực tuyến, người dùng click vào biểu tượng tải về màu xanh.

Ngoài ra, người dùng có thể tìm kiếm giáo trình, tài liệu thông qua chức năng tìm kiếm từ khóa ngay trên giao diện trang chủ của website.

Đối với giáo trình, tài liệu tham khảo do giáo viên của trường biên soạn sẽ có ghi nguồn là BCTECH, còn giáo trình, tài liệu tham khảo do giáo viên, chuyên gia bên ngoài trường biên soạn sẽ có ghi nguồn là Internet.

3. Nhận góp ý, phản hồi của người dùng

Nhằm mục đích phát triển và hoàn thiện Thư viện điện tử, nhà trường rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến và phản hồi từ người dùng trong và ngoài trường. Mọi góp ý của quý vị sẽ tạo thêm thành công cho thư viện điện tử eLib trong tương lai.

Mọi góp ý, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: support@bctech.edu.vn, elib@bctech.edu.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0822500097